An Giang: Kỷ luật một hiệu trưởng dùng ảnh "nóng" để hăm dọa chia tay với người tình

28/11/2022 21:00

Ông Trần Cao Nhân - Hiệu trưởng trường Tiểu học B Mỹ An (xã Mỹ An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) bị kỷ luật cảnh cáo do chụp “ảnh nóng” của phụ nữ.

Ngày 28/11, thông tin từ Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang cho biết, UBND huyện đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Cao Nhân - Hiệu trưởng trường Tiểu học B Mỹ An. Ông Nhân cũng bị Đảng ủy xã Mỹ An kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Theo kết quả xác minh của Công an huyện Chợ Mới, từ năm 2016 đến đầu năm 2021, ông Nhân và P.T.T., 55 tuổi, ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp có quan hệ tình cảm với nhau.

Một trong những lần điện thoại video, ông Nhân đã chụp ảnh khỏa thân của bà T. lưu về máy để làm kỷ niệm (theo lời trình bày của Nhân tại cơ quan điều tra).

Sau đó, hai người xảy ra mâu thuẫn, ông Nhân không muốn níu kéo mối quan hệ bất chính này nên ngày 12/2/2020, hiệu trưởng trường Tiểu học B Mỹ An đã gửi 3 hình ảnh khỏa thân của bà T. từng được ông Nhân lưu vào điện thoại di động trước đó.

Việc gửi ảnh là để bà T. sợ hãi mà không điện thoại, nhắn tin làm phiền ông Nhân chứ không có mục đích gì khác. Ngoài ra, ông Nhân cũng không gửi những ảnh này lên mạng xã hội hoặc gửi cho người khác làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của bà T..

Do đó, hành vi của Nhân không cấu thành tội phạm Làm nhục người khác được quy định tại Điều 155 Bộ luật Hình sự nên Công an huyện Chợ Mới không khởi tố vụ án.

Đối với nội dung bà T. tố cáo ông Nhân mượn tiền 3 lần (120 triệu đồng), Phòng Giáo dục và Đào tạo Chợ Mới trả lời bà T. rằng, việc này không có người làm chứng, không có biên nhận.

Thanh Lâm