Bình Thuận: Định giá ô tô mà “hotgirl Bắc Giang” Tina Duong lừa đảo

03/10/2022 12:01

Sau khi đưa xe ô tô hot girl Tina Dương lừa đảo về Tp.Phan Thiết, ngày 3/10 sẽ tiến hành đưa xe định giá tài sản và thực hiện các bước điều tra tiếp theo.

Ngày 2/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã đưa xe VINFAST LUX A2.0 51H-242.74 từ Tp.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình về Tp.Phan Thiết để phục vụ công tác điều tra, xe này là tang vật trong vụ tố cáo "hotgirl Bắc Giang" (tên thật là N.T.V.A., còn gọi là Tina Dương) lừa đảo.

Cơ quan này cũng thông tin, sau khi đưa xe ô tô này về, ngày 3/10 sẽ tiến hành đưa xe định giá tài sản và thực hiện các bước điều tra tiếp theo. 

Đại diện Công an Tp.Phan Thiết cũng cho biết đã tiếp nhận đơn tố giác của công dân tố cáo đối tượng N.T.V.A.. Theo trình bày tố giác tội phạm của anh L.K.D., trú huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, là đại diện của công ty cổ phần tập đoàn Gia Đình Việt, địa chỉ ở quận Tân Bình, Tp.HCM.

An ninh - Hình sự - Bình Thuận: Định giá ô tô mà “hotgirl Bắc Giang” Tina Duong lừa đảo

N.T.V.A. đang làm việc với cơ quan công an

Vào khoảng tháng 8/2021, N.T.V.A. có thuê xe ô tô nhãn hiệu Vinfast Lux A 2.0 BKS 51H-242.74 của công ty thời hạn lâu dài và giá thuê là 1.500.000/tháng.

Sau khi thống nhất, anh N.M.D. là nhân viên của công ty điều khiển xe đến giao cho N.T.V.A. ở Tp.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Từ khi thuê xe đến nay V.A. đã nợ tiền thuê xe nhiều tháng, anh D. đại diện cho công ty liên hệ với V.A. yêu cầu trả tiền nhưng V.A hứa hẹn và đến nay vẫn chưa trả.

Đến đầu tháng 6/2022, cô gái này điều khiển ô tô thuê chạy ra Tp.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình mở cửa hàng bán trái cây.

Để có tiền đầu tư vào cửa hàng bán trái cây, hot girl này đem chiếc ô tô biển số 51H – 242.74 đến bán cho anh B.Đ.H., trú Tp.Hà Nội với giá 450 triệu đồng.

Anh H. đã chuyển cho V.A. tổng cộng là 390 triệu đồng, còn nợ lại 60 triệu đồng sẽ thanh toán khi hợp đồng mua bán xe được hoàn tất các thủ tục.

Sau khi nhận tiền, Tina Dương về Tp.HCM đặt làm giả một giấy đăng ký ôtô biển số 51H – 242.74 với giá 5 triệu đồng rồi đem ra giao cho anh H. để tạo lòng tin. Đến ngày 30/6, anh H. nhiều lần liên lạc với V.A và yêu cầu làm thủ tục sang tên chủ xe như đã thỏa thuận thì V.A né tránh không đến với nhiều lí do. Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định hiện hot girl này không còn khả năng chi trả số tiền 390 triệu đồng cho anh H..

An ninh - Hình sự - Bình Thuận: Định giá ô tô mà “hotgirl Bắc Giang” Tina Duong lừa đảo (Hình 2).

Đại diện công an Tp.Phan Thiết thông tin vụ việc hotgirl Tina Dương (N.T.V.A).

Trong thời gian N.T.V.A. được triệu tập làm việc, cơ quan công an còn tiếp nhận thêm 3 đơn tố giác của công dân.

Trong đó, Công an Tp.Phan Thiết nhận đơn tố giác của ông N.Đ.P., trú Tp.Phan Thiết tố cáo V.A. lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 400 triệu đồng với thủ đoạn là cho mượn tiền lo cho người nhà bệnh hiểm nghèo và kinh doanh, buôn bán.

Tiếp đó là đơn tố giác của bà Đ.T.K.T. (ngụ tỉnh Đồng Nai) tố cáo V.A. có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 800 triệu đồng với phương thức lừa hợp tác kinh doanh hoa quả, mượn tiền lo cho người nhà bệnh hiểm nghèo.

Đơn tố giác còn lại là của anh N.M.N. (37 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, Tp.Thủ Đức, TP.HCM) tố cáo N.T.V.A. dùng nhiều thủ đoạn gian dối, dựng lên nhiều câu chuyện như phim để chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng.