Lý do Nga đưa Meta vào danh sách tổ chức cực đoan

27/11/2022 08:29

Nga cáo buộc Meta tham gia vào "các hoạt động cực đoan", do đó, giới hạn truy cập các nền tảng xã hội của công ty này như Facebook, Instagram.

Theo VTV, ngày 25/11, Bộ Tư pháp Nga đã thêm Meta, công ty chủ sở hữu mạng xã hội Facebook, vào danh sách các tổ chức cực đoan.

Nga đã hạn chế quyền truy cập vào Facebook và Instagram như một phần của chiến dịch chống lại các nền tảng truyền thông xã hội phương Tây liên quan cuộc xung đột tại Ukraine.

Theo Dân Trí, trước đó, đầu năm nay, một tòa án Nga ra phán quyết nói rằng, Meta tham gia vào "các hoạt động cực đoan". Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) cáo buộc công ty Meta của Mỹ làm việc chống lại lợi ích của Moscow trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Cơ quan giám sát tài chính liên bang Nga (FFMS) hôm 11/10 thông báo đưa Meta vào danh sách các tổ chức khủng bố và cực đoan. Cơ quan này cho biết thêm, công ty mẹ của Facebook và Instagram đã bị cấm hoạt động tại Nga. Theo đó, các ngân hàng Nga được chỉ đạo đóng băng các tài khoản liên quan đến Meta và ngừng cung cấp dịch vụ.

Nga đã hạn chế quyền truy cập Facebook, Instagram ở nước này, một phần trong chiến dịch chống lại các nền tảng mạng xã hội của phương Tây.

Theo TASS, cơ quan giám sát công bố trên trang web danh sách "những kẻ cực đoan và khủng bố", trong đó tập đoàn Mỹ được liệt kê dưới tên Meta Platforms Inc. vừa được bổ sung vào.

Đào Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết "Lý do Nga đưa Meta vào danh sách tổ chức cực đoan" tại chuyên mục Công Nghệ.