"Sao mai" Sông Thao tái xuất ngọt ngào với hai ca khúc tự phổ nhạc

19/08/2022 17:04

Sau 5 năm vắng bóng, ngày 17-8, ca sĩ Sông Thao - Giải 3 dòng nhạc dân gian Sao mai 2015 đã cùng lúc ra mắt hai sản phẩm âm nhạc mới do chính cô phổ nhạc là Thuyền về bến đợi và Cập bến thuyền hoa. 

Xúc động trong buổi ra mắt MV mới, Sông Thao cho biết sau một thời gian dài không có sản phẩm âm nhạc nào thì rõ ràng việc chọn thể hiện hai ca khúc do chính mình sáng tác thực sự là lựa chọn mạo hiểm. Tuy nhiên, cô tin hai ca khúc ngọt ngào và đậm chất dân gian này sẽ đem đến cho người nghe nhiều cảm nhận thật đặc biệt. 

Sao mai Sông Thao tái xuất ngọt ngào với hai ca khúc tự phổ nhạc ảnh 1 Hai sản phẩm âm nhạc đánh dấu một bước ngoặt mới trong sự nghiệp âm nhạc của Sông Thao
Dự án bộ đôi MV Thuyền về bến đợi và Cập bến thuyền hoa của Sông Thao được chắp cánh bởi nữ đạo diễn Dương Lan Hương. Có lẽ, đều là phụ nữ nên ca sĩ và đạo diễn đã có nhiều đồng cảm trong quá trình sáng tạo nên hai MV. Họ đã cùng nhau kể một câu chuyện tình yêu thật dung dị, thật nên thơ nhưng cũng đầy khắc khoải, đau khổ mới đến được bến bờ của hạnh phúc.
Sao mai Sông Thao tái xuất ngọt ngào với hai ca khúc tự phổ nhạc ảnh 2 Hai MV đều được thực hiện công phu với nhiều cảnh quay trong trẻo, bình yên
Xem MV, khán giả không chỉ được chìm đắm vào những giai điệu ngọt ngào, nhiều lớp lang xúc cảm, vào câu chuyện tình yêu nên thơ nhưng cũng đầy đau đớn, khắc khoải, mà còn mãn nhãn với cảnh đẹp làng quê Việt Nam. Đạo diễn Dương Lan Hương cho biết, chị và ca sĩ Sông Thao đã rất cầu kỳ khi đợi đúng đến mùa hoa gạo và mùa hoa loa kèn để quay MV nhằm đảm bảo tinh thần muốn chuyển tải của ca khúc. Và với sự lựa chọn kỹ càng về bối cảnh, MV đã làm nổi bật được vẻ đẹp dung dị mà thơ mộng của quê hương Việt Nam.
“Khi mặc áo trắng, ôm cặp sách tíu tít đi học về trên con đường quê thanh bình, tôi bỗng cảm thấy như mình được sống một cuộc đời khác, hoàn toàn trút bỏ những lo lắng bề bộn thường nhật và được tái tạo tinh thần rất tươi mới, tràn đầy năng lượng. Tôi hy vọng khán giả cũng sẽ có những cảm xúc giống như tôi khi được ngắm nhìn vẻ đẹp của quê hương mình qua MV”, Sông Thao nói.
Sao mai Sông Thao tái xuất ngọt ngào với hai ca khúc tự phổ nhạc ảnh 3 Từ nhỏ, những âm điệu dân gian đã thấm đẫm tâm hồn cô qua tiếng sáo, tiếng nhị, đàn bầu của ông nội
Sông Thao cũng tiết lộ, sau hai ca khúc ngọt ngào Thuyền về bến đợi và Cập bến thuyền hoa, cô và ông xã - nhạc sĩ Hải Thuận cũng đang ấp ủ và sẽ cho ra mắt nhiều dự án âm nhạc mới về dòng nhạc dân gian trong thời gian tới.

MAI AN