Ứng dụng khai báo sức khỏe NCOVI đã có mặt trên "chợ" AppStore
 • Đây là ứng dụng mà Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị toàn dân sử dụng để cung cấp thông tin hỗ trợ ngành Y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19. Các thông tin, chỉ dẫn trên ứng dụng này là thông tin chính thức của Nhà nước Việt Nam về tình hình dịch bệnh, là các chỉ dẫn của nhà nước, của cơ quan y tế trong các tình huống khác nhau của dịch bệnh.

  Để sử dụng app NCOVI, người dùng truy cập kho ứng dụng AppStore để tải ứng dụng về. Để tạo tài khoản, người dùng bắt buộc phải cung cấp các thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ tùy thân, địa chỉ, số điện thoại. Tiếp đó là các bước khai báo sức khỏe toàn dân, gồm 2 bước:

  Bước 1: Khai báo thông tin cá nhân của bản thân và gia đình gồm: Thông tin họ tên, số giấy tờ tùy thân, mã bảo hiểm xã hội, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ (điện thoại, địa chỉ, email).

  Bước 2: Thực hiện khảo sát bệnh, người dùng tự đánh giá tình trạng sức khỏe và điền vào form khảo sát, sau đó gửi vào thông tin khai báo để hoàn tất.

  Ngoài ra còn chức năng theo dõi sức khỏe cho phép người dùng cập nhật nhanh các triệu chứng khả nghi, tạo lịch theo dõi sức khỏe, dễ dàng quan sát và nắm bắt các khuyến cáo từ cơ quan y tế. Hằng ngày, người dùng sẽ cập nhật thông tin sức khỏe của mình và hướng dẫn từ cơ quan y tế. Chức năng quan trọng nhất của ứng dụng là chức năng cảnh báo khu vực có dịch, cho phép người dân biết khu vực nào đang có dịch, mật độ ra sao để chuẩn bị phòng tránh.

  Các thông tin mà người dân cung cấp trên ứng dụng sẽ được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ mục đích duy nhất là chống dịch, không sử dụng cho mục đích thương mại, được bảo đảm an toàn thông tin và bí mật riêng tư cá nhân. Những thông tin, dữ liệu do người dân cung cấp trên hai ứng dụng sẽ là cơ sở, là sự hỗ trợ lớn cho việc ra các quyết định của Chính phủ và cơ quan y tế trong công tác phòng, chống dịch.

  Hệ thống được thiết kế để đáp ứng được khoảng 30 triệu người dân cài đặt và sử dụng app NCOVI; có khả năng nâng cấp, mở rộng và bảo trì nhanh, dữ liệu được cập nhật và đồng bộ thời gian thực. Đồng thời, có cơ chế đăng nhập và xác thực người dùng, hỗ trợ được thuê bao của các nhà mạng khác, tương thích nhiều hệ điều hành và các dòng điện thoại thông minh phổ biến trên thị trường, bảo đảm an toàn thông tin cá nhân và chống tấn công mạng.

  Link tải ứng dụng NCOVI trên Android tại đây

  Link tải ứng dụng NCOVI trên iOS tại đây

  Thanh Hà

  Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Oto-xemay/960891/ung-dung-khai-bao-suc-khoe-ncovi-da-co-mat-tren-cho-appstore

  • Tags: