Singapore tạm dừng nhập cảnh với các khách du lịch ngắn hạn đến từ tỉnh Quảng Đông
 • Cụ thể kể từ sau 5/6, các du khách ngắn hạn có Thẻ thông hành Hàng không (Air Travel Pass) với lịch sử di chuyển có liên quan đến tỉnh Quảng Đông trong vòng 21 ngày gần đây sẽ không được nhập cảnh vào Singapore.

  Các công dân Singapore, thường trú nhân và người có thẻ thăm thân nhân dài hạn từng đến tỉnh Quảng Đông sẽ bắt buộc xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) khi đến sân bay Changi.

  Nhóm đối tượng này cũng được yêu cầu cách ly 7 ngày tại nơi cư trú và thực hiện xét nghiệm PCR thêm một lần nữa trước khi kết thúc thời hạn cách ly.

  Bộ Y tế Singapore cho biết thêm, những du khách đến từ các tỉnh khác của Trung Quốc không cần cách ly. Tuy nhiên, họ vẫn được yêu cầu làm xét nghiệm PCR khi tới Singapore. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể tiếp tục lịch trình của mình tại Đảo quốc Sư tử.

  Quảng Đông hiện là tỉnh lớn nhất tại Trung Quốc tính theo sản lượng kinh tế, đồng thời giữ vai trò là trung tâm sản xuất và xuất khẩu trọng điểm của nước này. Đây cũng là điểm bùng phát COVID-19 mới nhất tại Trung Quốc kể từ cuối tháng 5 vừa qua.

  Làn sóng lây nhiễm mới này đã ghi nhận hơn 50 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Nhiều khu vực của Quảng Đông hiện đã bị phong tỏa và các công dân tại đây cần phải trình báo kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước khi rời khỏi địa phương.

  “Khi tình trạng dịch bệnh toàn cầu trở nên phức tạp hơn, chúng tôi sẽ tiếp tục điều chỉnh các biện pháp thắt chặt biên giới nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài và lây lan trong cộng đồng”, đại diện Bộ Y tế Singapore cho biết.

  Ngoài ra, Bộ Y tế Singapore còn khuyến khích du khách theo dõi website SafeTravel để cập nhật thông tin liên quan đến các biện pháp kiểm soát biên giới trước khi nhập cảnh.

  Đức Anh

  Nguồn

  • Tags: