INSEE Việt Nam ủng hộ thêm 500 triệu đồng hỗ trợ phòng chống Covid-19 và hạn mặn
 • Như vậy, đến nay, INSEE đã tài trợ tổng cộng 2 tỷ đồng trong cuộc chiến dài hạn chống hạn mặn và đẩy lùi Covid-19. Là nhà đầu tư dài hạn tại Việt Nam, INSEE luôn đặt mục tiêu phát triển bền vững là một trong những giá trị cốt lõi để định hướng mọi hoạt động cũng như trách nhiệm. Chính vì vậy, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang, INSEE rất vinh dự khi được tiếp tục góp một phần sức lực, cùng cả nước nói chung và Kiên Giang nói riêng, tham gia chống dịch Covid-19 và đẩy lùi hạn mặn bằng cách tiếp tục quyên góp khoản hỗ trợ trị giá 500 triệu đồng.

  Cụ thể, INSEE quyên góp 250 triệu đồng tiền mặt ủng hộ Ban cứu trợ cấp tỉnh Kiên Giang, tặng khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn với tổng trị giá 150 triệu đồng hỗ trợ bà con phòng dịch. Ngoài ra, để ứng phó với tình trạng hạn mặn khốc liệt, INSEE tặng 1.000 bao xi măng chống phèn mặn INSEE Extra Durable để hỗ trợ xây dựng các công trình chống mặn và nhà dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. 

  Trước đó, INSEE cũng đã có những đóng góp kịp thời cho các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi hạn mặn khi đồng hành cùng Báo Tuổi trẻ và các chính quyền địa phương thực hiện dự án “Nước cho vùng hạn mặn” với tổng giá trị tài trợ lên đến 1,5 tỷ đồng.

  Cụ thể, INSEE tài trợ 500 triệu đồng mua bồn chứa nước trang bị cho hộ dân các tỉnh miền Tây, và xây dựng đường ống dẫn nước cung cấp nước sạch tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, INSEE Việt Nam phối hợp cùng báo Tuổi trẻ tài trợ 500 tấn xi măng INSEE Extra Durable để hỗ trợ công trình phục vụ chống mặn và nhà dân trong vùng bị hạn mặn. 

  Hoàng Diệu/ Theo INSEE

   

  • Tags: