Chủ tịch FIFA viết thư khen ngợi bóng đá Việt Nam
 • "Tôi có nghe nói về chương trình "Xin cảm ơn", ủng hộ y bác sĩ chống dịch Covid-19 trong cộng đồng bóng đá Việt Nam, ngoài ra còn có sự đóng góp của nhiều CLB, HLV, cầu thủ ở Việt Nam, chung tay cùng cả nước chống lại đại dịch Covid-19. Tôi xin gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn về những hành động tốt đẹp này", ông Gianni Infantino viết trong thư gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

  Chủ tịch FIFA đánh giá, những hoạt động ủng hộ công tác phòng chống Covid-19 của bóng đá việt Nam là "những sáng kiến đáng biểu dương".

  Chủ tịch FIFA viết thư khen ngợi bóng đá Việt Nam

  Những hoạt động chung tay chống dịch bệnh Covid-19 của bóng đá Việt Nam được FIFA hết lời khen ngợi.

  "Những sáng kiến đáng biểu dương tại Việt Nam đã góp phần làm dịu đi nỗi đau và đem lại hi vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn, đồng thời thể hiện phần tốt đẹp của bóng đá, đó là chung tay đóng góp cho đất nước, cộng đồng nơi chúng ta sinh sống với tinh thần đoàn kết và chia sẻ”, ông Infantino viết.

  Đại dịch Covid-19 đã khiến các hoạt động thể thao trên khắp thế giới, trong đó có bóng đá phải tạm dừng thi đấu.

  Trong thời điểm khó khăn này, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, các đội bóng, HLV và cầu thủ đã thực hiện những hành động thiết thực góp phần đẩy lùi đại dịch.

  Chiến dịch “Xin cảm ơn” với sự góp mặt của những gương mặt quen thuộc như HLV Park Hang Seo cùng các tuyển thủ Việt Nam như Quế Ngọc Hải, Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Đình Tùng... đã kêu gọi cộng đồng đóng góp tiền mặt, hiện vật để chia sẻ với các y bác sỹ ở các bệnh viện tuyến đầu chống dịch Covid-19.

  HLV Park Hang Seo đã có nhiều hoạt động thiết thực đê ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

  HLV Park Hang Seo đã có nhiều hoạt động thiết thực đê ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam.

  Bản thân HLV Park Hang Seo đã có nhiều hành động thực tế như ủng hộ số tiền 5.000 USD vào quỹ phòng chống Covid-19, tham gia “Thử thách rửa tay đúng cách” do VFF phát động nhằm kêu gọi người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch…

  Noi gương thầy Park, nhiều tuyển thủ Việt Nam cũng thực hiện những hành động tương tự.

  Với những thành công trong công tác phòng chống dịch bệnh, Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á cho phép bóng đá thi đấu trở lại.

  Theo kế hoạch, Cúp Quốc gia 2020 khởi động vào ngày 23/5, sau đó V-League 2020 sẽ diễn ra với vòng đấu thứ 3 vào ngày 5/6.

  Bên cạnh đó, các giải đấu thuộc hệ thống ngoài chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia cũng sẽ lần lượt khởi tranh từ đầu tháng 6 tới.

  Thanh Thắng

  Nguồn

  • Tags: