XÃ HỘI

Sài Gòn ấm tình người trong những ngày giãn cách

Trong những ngày người dân Sài Gòn đang căng mình chống dịch, không còn các con phố tấp nập giờ là một Sài Gòn vắng vẻ. Nhưng ở khắp nơi giữa tâm dịch lại hiện hữu những câu chuyện ấm lòng, đầy ắp tình người.

Đề xuất xóa khu công nghiệp “treo”, tạo quỹ đất sạch

Nhằm đón nhận làn sóng đầu tư, thu hút các dự án công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp có chuỗi cung ứng lớn trong khu vực, giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước, UBND TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Chính phủ cho phép xóa 3 khu công nghiệp (KCN) Bàu Đưng, Phước Hiệp ở huyện Củ Chi...

Tiền vào chứng khoán quá nhiều và rủi ro bất ổn hệ thống tài chính

Tuần lễ giao dịch cuối cùng của tháng 6 chứng kiến chỉ số CP S&P 500 tăng lên mức cao kỷ lục mới và tăng liên tục 7 ngày. Đây là chuỗi ngày tăng dài nhất trong vòng 10 tháng trở lại đây. Với Việt Nam, chỉ số HNX và VN Index đều nằm trong tốp đầu châu Á và thế giới, đặc biệt mức tăng hơn 60% của HNX (chỉ thua...

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19.

Nghề báo… không dễ

Báo chí nhiều năm luôn nằm trong số những ngành có điểm chuẩn/điểm xét tuyển cao nhất ở các trường đại học, chứng tỏ sức hút nghề báo chưa bao giờ giảm. Tuy nhiên để có thể làm báo được, đòi hỏi phải có một quá trình được đào tạo và quan trọng là phải có tố chất phù hợp.